Phố trong làng: Chưa kịp tán đổ gái xinh anh công an xã đã bị bố gọi về thành phố

Vì sợ con trai độc nhất trong gia đình phải chịu khổ sở khi làm việc ở xã Tân Xuân, bố của Đông đã gọi điện giục anh quay về thành phố làm việc.

 

Vì muốn thoát khỏi sự bao bọc của gia đình nên Đông (Đức Hiếu) đã tình nguyện về xã làm việc. Bố của Đông chỉ có duy nhất anh là con nên vô cùng lo lắng. Mặc dù Đông nói dối điều kiện ở xã rất tốt, phòng ốc rộng rãi, đồ ăn ngon không thiếu một thứ gì nhưng bố của anh nhất quyết không tin. Bố anh còn giục anh sớm quay lại thành phố làm việc vì thương con phải chịu khổ sở, làm việc xa nhà.
Biết được nỗi lòng của Đông nên Nam (Anh Tuấn) cho phép anh nghỉ cuối tuần sắp xếp thời gian về thăm gia đình và giải thích cho bố hiểu.
Đặc biệt, kể từ khi gặp Thanh Hải (Minh Thu), Đông lại càng muốn ở lại Tân Xuân hơn. Chàng trai trẻ đã trúng tiếng sét ái tình ngay từ ngày gặp đầu tiên. Dù đã mở lời xin số điện thoại của Hải nhiều lần nhưng cô vẫn nhất quyết không cho còn bắt anh phải tự tìm facebook.


Vẻ ngây thơ, vụng về của Đông lúc đi chợ cũng bắt đầu khiến Hải có tình cảm hơn. Hải giúp anh lựa cá ngon về nấu, còn tận tình hướng dẫn anh nấu ăn.


Thấy Đông kể từ khi yêu như trở thành một con người khác, thường xuyên xin đi chợ và chăm chỉ nấu ăn hơn, một đồng đội khác của anh không nhịn nổi cười nên đã quay lén lại cuộc trò chuyện giữa anh và Hải để đưa cho sếp xem.


Trụ sở công an xã không có bếp ăn riêng nên phải nấu tạm ngoài hành lang phòng ngủ. Đông đề bạt sếp xin cấp trên cho một căn bếp mới để tiện cho anh em nấu nướng. Mùa hè thì không sao nhưng vào mùa đông thì xác định không thể nấu ăn được, chưa kể bếp và các vật dụng cũng bị nước mưa bắn vào ướt hết.
Tuy nhiên, Nam cho rằng việc nấu nướng chưa quan trọng bằng việc xin nhà vệ sinh riêng. Việc đi nhờ nhà vệ sinh của Ủy ban nhân dân xã khá phiền phức.
Mặc dù, đời sống vật chất còn nhiều khó khăn nhưng các chiến sĩ trẻ vẫn hăng hái làm việc và luôn tràn đầy niềm vui, lạc quan.

VTV